[Hóa 11]BT chương 1 cần giúp đỡ (1h chieu mai_thu 7/24/10/2009) minh can roi

L

lananh1707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gjai giup minh bai nay voi:
dung djck A chua' a mol Na+ ,b mol NH4+ , c mol HCO3^(-) , d mol CO3^(2-), e mol SO4^(2-) t/d voi' (c+d+e) mol Ba(OH)2 thu duoc ket tua B, dung dick X,khi' Y (ko ke? ion H+ va' OH- of nuoc').tinh' so' mol moi~ chat' trong ket' tua? B, khi' Y duy nhat' co' mui' khai va' moi~ ion trong dung djck X theo a,b,c,d,e.

>>>>Nhắc bạn tiêu đề cần ghi [Hóa 11]....
và gõ TV có dấu.
Thanks
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

gjai giup minh bai nay voi:
dung djck A chua' a mol Na+ ,b mol NH4+ , c mol HCO3^(-) , d mol CO3^(2-), e mol SO4^(2-) t/d voi' (c+d+e) mol Ba(OH)2 thu duoc ket tua B, dung dick X,khi' Y (ko ke? ion H+ va' OH- of nuoc').tinh' so' mol moi~ chat' trong ket' tua? B, khi' Y duy nhat' co' mui' khai va' moi~ ion trong dung djck X theo a,b,c,d,e.
Theo mình bài này yêu cầu tính số g kết tủa thì đúng hơn
Thôi làm theo cái bạn hỏi vậy:
Kết tủa sau p.ư gồm BaCO3 và BaSO4
=> số mol BaCO3=c + d mol(= số mol CO3 2- ban đầu + số mol CO3 2- do HCO3- p.ư với OH- tạo thành)
=>nBaSO4=nSO4 2-=e mol
Khí Y là NH3
nNH3=nNH4+=b mol
Dd X sau p.ư gồm a mol Na+ và a mol OH- của Ba(OH)2 phân li ra(theo định luật bảo toàn điện tích)
 
Top Bottom