[Hóa 11] BT cần giải gấp lắm lắm!!!

H

hiennguyendinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/[/B] Dung dịch A chứa a mol CuSO4 và b mol FeSO4. Xét 3 thí nghiệm sau
Thí nghiệm 1: Thêm c mol Mg vào dung dịch A, Sau phản ứng thu được 3 muối .
Thí nghiệm 2: Thêm 2c mol Mg vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 2 muối.
Thí nghiệm 3: Thêm 3c mol Mg vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 1 muối.
a. Tìm mối quan hệ giữa c với a và b trong từng thí nghiệm trên.
b. nếu a=0,2; b=0,3 và số mol Mg là 0,4 mol. tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
2/[/B] hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch HNO3 0,8M ( loãng) có V1 lít khí bay ra. Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,8M có và HCl 0,8M có V2 lít khí bay ra. Hãy so sánh Thể tích V1 và V2( ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).
 
Last edited by a moderator:
K

kimhoao0o

1/[/B] Dung dịch A chứa a mol CuSO4 và b mol FeSO4. Xét 3 thí nghiệm sau
Thí nghiệm 1: Thêm c mol Mg vào dung dịch A, Sau phản ứng thu được 3 muối .
Thí nghiệm 2: Thêm 2c mol Mg vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 2 muối.
Thí nghiệm 3: Thêm 3c mol Mg vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 1 muối.
a. Tìm mối quan hệ giữa c với a và b trong từng thí nghiệm trên.
b. nếu a=0,2; b=0,3 và số mol Mg là 0,4 mol. tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng
bài này bạn post rồi mà bạn vào xem nhé
2/[/B] hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch HNO3 0,8M ( loãng) có V1 lít khí bay ra. Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,8M có và HCl 0,8M có V2 lít khí bay ra. Hãy so sánh Thể tích V1 và V2( ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).
[TEX]Hãy so sánh Thể tích V1 và V2( ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). -----0,1 -----0,8 ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----(mol) -----0,1 -----0,16 ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----(mol) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom