[hóa 11]bt cacbon

M

meoxuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22,4 lít hỗn hợp A gồm hai khí CO và CO2 đi qua than nóng đỏ (không có mặt không khí) thu được khí B có thể tích lớn hơn thể tích A là 5,6 lít. Dẫn B đi qua dung dịch canxi hiđroxit thì thu được dung dịch chỉ chứa một muối: Ca(HCO3)2 có khối lượng muối là 20,25 g . Thành phần phần trăm về thể tích của hỗn hợp khí A là :
  • 75%CO và 25%CO2.
  • 50%CO và 50%CO2.
  • 25%CO và 75%CO2.
  • 60%CO và 40%CO2.
tíadhtushdtogashutfgaseijgfuasgfioạdhfguasgdugfash
 
T

tamtam96

22,4l(CO,CO2) +C->28l(CO,CO2)
CO2+C->2CO
n CO tao ra -nCO2pu=5,6:22,4=0,25mol
khiB+Ca(OH)2 chi thu dk muoi Ca(HCO3)2 nen
nCO2=2n muoi=0,25 mol.
->hon hop ban dau
nCO2=0,25*2=0,5 mol
nCO=1-2*0,25=0,5 mol
chon B.
 
H

hoathuytinh16021995

bài này tớ nghĩ chọn B bạn ạ!
n hỗn hợp ban dầu là 1 mol
có: CO2 + C -----> CO
n(CO2pư) = 0,25
n(CO2) tạo muối = 2n(muối) = o,25 mol
=> tổng mol của CO2 trong hỗn hợp ban đầu là 0,25 + 0,25 = 0,5
=> % CO2 = 50%
=> n(CO)= 0,5
=> %CO =50%
 
Top Bottom