[Hoá 11] BT anđehit hay

H

hienzu

n H2O=n CO2= 0,8
\Rightarrow Anđehit no đơn

CnH2nO -------> nCO2
19,2/(14n+16).......0,8

\Rightarrow 19,2/(14n+16)=0,8/n

\Rightarrow n=1,6

\Rightarrow HCHO, x mol
CH3CHO y mol

30x+44y=19,2
x+2y=0,8

\Rightarrow x=0,2, y=0,3

\Rightarrow m Ag= (0,1.4+0,15.2).108=75,6 g
:D
 
Y

yuper

[TEX]^nCO_2=0,8[/TEX]

[TEX]^nH_2O=0,8[/TEX]

\Rightarrow andehit no, đơn chức \Rightarrow - Gọi CTC là [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]


- Theo PT cháy: [tex]\frac{0,8}{n} = \frac{19,2}{14n+16}[/tex] \Rightarrow [TEX]n=1,6[/TEX] \Rightarrow [TEX]HCHO[/TEX](x) và [TEX]CH_3CHO[/TEX](y)


- Ta có: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 30x + 44y = 19,2 \\ x + 2y = 0,8 \end{array} \right.[/tex] \Rightarrow [TEX]x =0,2[/TEX] và [TEX] y = 0,3[/TEX]


\Rightarrow [TEX]%mHCHO = 31,25%[/TEX] và [TEX]%mCH_3CHO=68,75%[/TEX]


\Rightarrow [TEX]^mAg= ( \frac{9,6.31,25%.4}{30} + \frac{9,6.68,75%.2}{44} ).108 = 75,6 g [/TEX]
 
Top Bottom