[Hoá 11] bt Ancol

D

dinhhuan_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 ancol (đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng) thu đc 8,96 lít CO2 và 11,7 gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng m gam hỗn hợp X vs H2SO4 đặc thì tổng khối lượng ete tối đa thu đc là bao nhiêu?

2. Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp 2 ancol thuộc dãy đồng đẳng ancol etylic thu đc 70,4g CO2 và 39,6g H2O. Đem a gam hỗn hợp 2 ancol trên t/d vs 15g Na. Sau PU hoàn toàn cô cạn dd thu đc m gam chất rắn. Tính m?

3. Đun 132,8g hh gồm 3 ancol đơn chức vs H2SO4 đặc thu đc hh các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2g. Tính số mol mỗi ete?
 
M

mu_vodoi

3. Đun 132,8g hh gồm 3 ancol đơn chức vs H2SO4 đặc thu đc hh các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2g. Tính số mol mỗi ete?
Ta có : 3 ancol thì tạo ra 6 ete
ta có số mol hh ete = ( 132.8-111.2) /18 = 1.2
=> số mol mỗi ete là : 0.2 mol :D

1. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 ancol (đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng) thu đc 8,96 lít CO2 và 11,7 gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng m gam hỗn hợp X vs H2SO4 đặc thì tổng khối lượng ete tối đa thu đc là bao nhiêu?
Ta có : nCO2 = 0.4 mol , n H20= 0.65 mol
=> số mol ancol = 0.25 mol => Cacbon trung bình = 1.6 => CTPT trung bình rượu là C1.6H4.2OH => khối lượng ete là : 7,85 gam
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_dc_ad

câu 1

theo mình là như thế này chứ:
nH2O=nC1,6H4,2OH=0,25 mol
=> m ete=5,6g
 
Top Bottom