[hóa 11] Bt 1

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 115g hh ACO3. B2CO3, R2CO3 td hết với HCl dư thì thu đc 0,896l CO2 (đktc) thoát ra.cô cạn dd sau pư thu đc chất rắn có khối lượng là bn?

Câu 2: cho khí CO khử hoàn toàn hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 thấy có 4,48 l khí CO2 (đktc) thoát ra.Tính V khí CO2 tgia pư?

Câu 3: tính V d d NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 4,48l khí CO2

Câu 1: cho hh X gồm Na và Ba td hết vs H2Othu đc d d Y và 2,24l khí H2 (đktc).dung dịch Y có thể hấp thụ tối đa V lít khí CO2( Đktc). tính V

Câu 2: hòa tan hoàn toàn 22,45g hh MgCO3, BaCO3 ( trg đó chứa a% khối lượng MgCO3) = dd HCl rồi cho khí thoát ra hấp thụ hết vào dd chứa 0,2 mol Ca(OH)2 thu đc kết tủa X. tính a để lượng X là lớn nhất

Câu 3: hòa tan hoàn toàn 20g hh A gồm MgCO3 và RCO3 ( vs tỉ lệ mol 1:1) bg dd HCl dư. Lượng CO2 sinh ra cho hấp thụ hoàn toàn bởi 500 ml d d Ba(OH)2 0,5M thu đc 39,4g kết tủa. tìm R

Câu 1: cho 7,2g hh A gồm MgCO3 và CaCO3 td hết vs dd H2SO4 loãng rồi cho toàn bộ khí thoát ra hấp thụ hết vào 450 ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc 15,76g kết tủa. tính % khối lượng MgCO3 trong hh/

Câu 2:cho V lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 500 ml d d Ca(OH)2 0,02M thì thu đc 0,5g kết tủa. tính giá trị tối thiểu của V

Câu 3:cho 1,344l khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 2 lít dd X chứa NaOH 0,04M và Ca(OH)2 0,02M thu đc m gam kết tủa. tính m

Chú ý: Đặt các câu hỏi vào 1 topic để tiện xem nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Câu 1: cho 7,2g hh A gồm MgCO3 và CaCO3 td hết vs dd H2SO4 loãng rồi cho toàn bộ khí thoát ra hấp thụ hết vào 450 ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc 15,76g kết tủa. tính % khối lượng MgCO3 trong hh/

Câu 2:cho V lít khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 500 ml d d Ca(OH)2 0,02M thì thu đc 0,5g kết tủa. tính giá trị tối thiểu của V

Câu 3:cho 1,344l khí CO2 (đktc) hấp thụ hết vào 2 lít dd X chứa NaOH 0,04M và Ca(OH)2 0,02M thu đc m gam kết tủa. tính m

nBa(OH)2=0,09mol

nBaCO3=0,08mol

-->nCO2=0,08mol

nCO2=0,08mol

gọi nMgCO3=x, nCaCO3=y

x+y=0,08

84x+100y=7,2

giải ra x=0,05mol, y=0,03mol

-->%MgCO3=58,33%

2)
nCa(2+)=0,01mol

nCaCO3=0,005mol

-->nCO2 min=0,005mol-->V=0,112l

3)
CO2=0,06mol

nOH-=0,16mol

nCa(2+)=0,04mol

xét tỉ lệ ta đc hỗn hợp tạo ra gồm muối CO3(2-) và dư OH-

gọi nCO3(2-)=x, nOH-=y

2x+y=0,16

x=0,06

-->x=0,06, y=0,1

-->nCaCO3 tính theo nCa(2+)=0,04.100=4g
 
Top Bottom