[hóa 11] Bt 1

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho dd Ba(OH)2 đến dư vào dd X có chứa NH4+, SO4 2- và NO3- thì có 11,65g một kết tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48l khí(đktc) 1 chất khí bay ra. tính nồng độ mol của mỗi muối trong dd X

câu 2: lượng NH3 tổng hợp được từ 28m^3 hh N2 và H2 (đktc) có tỉ lệ thể tích là 1:4 đem điều chế dd NH3 20%, d= 0,925 kg/l. tính thể tích dd NH3 thu được biết H%= 96%
 
S

socviolet

câu 1: cho dd Ba(OH)2 đến dư vào dd X có chứa NH4+, SO4 2- và NO3- thì có 11,65g một kết tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48l khí(đktc) 1 chất khí bay ra. tính nồng độ mol của mỗi muối trong dd X
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O
0,2<----0,2<---4,48/22,4=0,2mol
Ba(2+) + SO4(2-) ---> BaSO4
0,05<----0,05<-------11,65/233=0,5mol
=> $n_{NH_4^+}=0,2; n_{SO_4^{2-}}=0,05$mol
Bảo toàn điện tích: $0,2=0,05.2+n_{NO_3^-}$ => $n_{NO_3^-}=0,1$mol
câu 2: lượng NH3 tổng hợp được từ 28m^3 hh N2 và H2 (đktc) có tỉ lệ thể tích là 1:4 đem điều chế dd NH3 20%, d= 0,925 kg/l. tính thể tích dd NH3 thu được biết H%= 96%
$V_{N_2}=5,6; V_{H_2}=22,4$lit
N2 + 3H2 ---> 2NH3
5,6----------->11,2 lit
Vì H=96% => $V_{NH_3}$thực tế=$\frac{11,2.96}{100}=10,752$ lit=10752ml
=> $m_{NH_3}=d.V$ => $m_{dd NH_3}$=...
 
Top Bottom