[hóa 11] Bt 1

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tính nồng độ CH3COONH4 cânnf thêm vào dd CH3COOH 0,5ddeeer nồng độ H+ =2,8.10^-5 biết Ka=1,8.10^-5

câu 2: tính độ điện li của axit HCOOH 0,007M biết pH=3

câu 3: dd axit axetic có nồng độ 0,6% ( D=1g/ml) độ điện li a=1%. tính nồng độ của ion H+ trong dd đó
 
D

dhbk2013

câu 2: tính độ điện li của axit HCOOH 0,007M biết pH=3

=> Phương trình điện li :
$HCOOH <======> HCOO^- + H^+$
$[H^+] = [HCOO^-] = HCOOH = 10^{-3}$(M)
Ta có : $C = C_o.\alpha => \alpha = \frac{10^{-3}}{7.10^{-3}} = \frac{1}{7}$
=> $\alpha = \frac{100}{7}$ %
 
B

banmaixanh2996

câu 1: tính nồng độ CH3COONH4 cânnf thêm vào dd CH3COOH 0,5ddeeer nồng độ H+ =2,8.10^-5 biết Ka=1,8.10^-5

câu 2: tính độ điện li của axit HCOOH 0,007M biết pH=3

câu 3: dd axit axetic có nồng độ 0,6% ( D=1g/ml) độ điện li a=1%. tính nồng độ của ion H+ trong dd đó

câu3
coi V=1l
\RightarrowmddCH3COOH=1000g
\RightarrowmCH3COOH=6g\RightarrownCH3COOH=O,1 \Rightarrow [CH3COOH]=O,1M
CH3COOH--------->CH3COO- + H+
O,1
a------------------------> a--------->a
o,1-a a a
\Rightarrow100a/o,1=1\Rightarrow[h+]=10^-3

pt phân li là pt thuận nghich nhưng mịh không biêt viêt bạn thông cảm :D:D:D

socviolet said:
Chú ý không dùng chữ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom