[Hoá 11] Bảo toàn nguyên tố

T

trongdaudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20g hon hop Fe Fe2O3 FeO Fe3O4 vao vua du 700ml dung dich HCL 1M. sau do cho dung dich NaOH du vao thu duoc ket tua. loc ket tua roi nung thu duoc m(g) chat ran. tinh m

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề. Viết đầy đủ dấu tiếng Việt
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

ho 20g hon hop Fe Fe2O3 FeO Fe3O4 vao vua du 700ml dung dich HCL 1M. sau do cho dung dich NaOH du vao thu duoc ket tua. loc ket tua roi nung thu duoc m(g) chat ran. tinh m

Fe,Fe2O3,FeO,Fe3O4 + HCl => Muối Fe (II) và(III) clorua. + naOH => Đem nhiệt phân thu được Fe2O3
Bản chất toàn bộ hỗn hợp lên Fe+3
Quy đổi hỗn hợp về Fe,O số mol tương ứng là a,b
Có Fe -3e => Fe+3 (quá trình cho)
----a---3a------
Quá trình nhận
$ O +2e => O^{-2}$
--b---2b-------
$ H^+ +e => H^O$
--0,7--0,7

Giải hệ 56a + 16b = 20
3a - 2b= 0,7
=> a = 0,32 => nFe = 0,32 => nFe2O3 = 0,16 => m = 160.0,16=25,6g
 
T

the_god

ho 20g hon hop Fe Fe2O3 FeO Fe3O4 vao vua du 700ml dung dich HCL 1M. sau do cho dung dich NaOH du vao thu duoc ket tua. loc ket tua roi nung thu duoc m(g) chat ran. tinh m

Fe,Fe2O3,FeO,Fe3O4 + HCl => Muối Fe (II) và(III) clorua. + naOH => Đem nhiệt phân thu được Fe2O3
Bản chất toàn bộ hỗn hợp lên Fe+3
Quy đổi hỗn hợp về Fe,O số mol tương ứng là a,b
Có Fe -3e => Fe+3 (quá trình cho)
----a---3a------
Quá trình nhận
$ O +2e => O^{-2}$
--b---2b-------
$ H^+ +e => H^O$
--0,7--0,7

Giải hệ 56a + 16b = 20
3a - 2b= 0,7
=> a = 0,32 => nFe = 0,32 => nFe2O3 = 0,16 => m = 160.0,16=25,6g


Bạn ơi nếu đem nung trong không khí thì tất cả mới lên sắt 3. còn nung ở nhiệt độ thì sắt 2 về FeO sắt 3 về Fe2O3.

thứ 2 là nếu có về sắt 3 thì quá trình oxi hóa khử đó cung chưa chuẩn lắm .


$ H^+ +e => H^O$
--0,7--0,7

cái này thì bạn tính cả HCl đem pứ trao đổi của F2O3 rồi. Fe2O3 cũng pứ với axit mà, trong khi bạn vẫn tính cả oxi đem khử cho $Fe^{3+}$. vì khối lương oxi và Fe chúng vẫn =20g ( có cả oxi cửa sắt 3)
____________________________________________________________
 
Top Bottom