[Hoá 11] Bảo toàn nguyên tố

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy m gam hỗn hợp 2 kin loại M và R có hóa trị không đổi ,chia 2 phần bằng nhau .Phần 1 hòa tan vừa đủ trong 100ml H2SO4 1M.phần 2 cho tác dụng vs Cl2 dư thì được 9,5 gam muối clorua.Vậy m có giá trị là bao

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung vô nghĩa, không phản ánh chủ đề như: "Help me", "giúp em với", “hehe” v.v...hoặc các chủ đề có biểu cảm (!!!, ???)...
 
Last edited by a moderator:
H

ha8696

hihi. Mình không nhầm thì chắc bằng 4.8. Mới đọc tính luôn chả biết sai không.xem xét lại nữa phát
 
S

socviolet

lấy m gam hỗn hợp 2 kin loại M và R có hóa trị không đổi ,chia 2 phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan vừa đủ trong 100ml H2SO4 1M.phần 2 cho tác dụng vs Cl2 dư thì được 9,5 gam muối clorua.Vậy m có giá trị là bao nhiêu
Gọi hoá trị của M, R lần lượt là x, y.
- Phần 1: Hh (M, R) $\xrightarrow[]{H_2SO_4}$ M2(SO4)x, R2(SO4)y
- Phần 2: Hh (M, R) $\xrightarrow[]{Cl_2}$ MClx, RCly
Ta nhận thấy: $n_{Cl}=2n_{SO_4^{2-}}=2.0,1=0,2mol$
Bảo toàn khối lượng => $\frac{m}{2}=9,5-0,2.35,5=2,4g => m=4,8g$
 
Top Bottom