[Hoá 11] bào toàn khối lượng

P

phamthimai146

cho m (g) hỗn hợp X gồm Fe, FeO, [TEX]Fe_2O_3[/TEX đi qua khí CO tạo thành 64,0 (g) hỗn hợp chất rắn A và 11,2 (l) khí B có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 20,4 (g). m=?

B gồm a mol CO2 và b mol CO ==> a + b = 0,5
khối lượng B = 44a + 28b = 2*20,4*0,5 = 20,4 ==> a = 0,4 và b = 0,1
mX = mA + mO
mol O = mol CO2 = 0,4
==> m = 64 + 16*0,4 = 70,4
 
T

thanhdongtoanhoc

mà sao số mol của O = mol của CO2 vậy bạn. giải thích kĩ hộ mình nha, mình không hiểu cho lắm
 
W

whitetigerbaekho

Từ sơ đồ đường chéo thì =>
$n_CO$ = 0,1 còn $n_CO2$ = 0,4
=> $m + m_CO = m_hh + m_CO2$
m=64+0.4*16=70.4
 
Top Bottom