[Hóa 11] bảo toàn khối lượng cho pứ

P

ptthao135

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với! Cho 2.49g hỗn hợp (Mg, Zn, Fe) tan hoàn toàn trong dd H2SO4l,dư----> 1.344l H2 (đktc).
Khối lượng Muối sùnat khan tạo ra? Bài giải:
"Áp dụng định luật BTKL cho pứ
X + H2SO4---------> XSO4 + H2
2.49g 0.06*98(g)<---------------m Muối<-----------0.06*2(g)
==>m Muối=8.25g"
Nhưng mình thấy đề bài đã cho là ddH2SO4 DƯ rồi thì sao lại có thể suy ra nH2SO4 từ nH2 được?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Mình nghĩ là khí $H_2$ được sinh ra khi $H_2SO_4$ pư

-->$n H_2=n H_2SO_4=0,06 mol$
 
X

xuanloc_97

đề bài cho $ H_2SO_4 $ dư để cho phản ứng xảy ra hoàn toàn... còn việc suy ra được $ H_2SO_4 $ theo PT đó là $ H_2SO_4 $ pứ theo phản ứng có thôi :D
 
Top Bottom