[Hoá 11] bảo toàn điện tích

H

hamhochoias

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo 200 ml dd X chừa 0.32 mol [tex]Al^3+[/tex], 0.2 mol [tex]Mg^2+[/tex] , 0.1 mol [tex]Cu^2+[/tex], a mol [tex]Cl^-[/tex] , b mol [tex]SO_4^2-[/tex]. Tổng KL muối của dd X là 66.7g. Tính nồng độ mol của [tex]Cl^-[/tex] trong dd X.
Thanks !!:D

Chú ý : Hoá + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

CHo 200 ml dd X chừa 0.32 mol [tex]Al^3+[/tex], 0.2 mol [tex]Mg^2+[/tex] , 0.1 mol [tex]Cu^2+[/tex], a mol [tex]Cl^-[/tex] , b mol [tex]SO_4^2-[/tex]. Tổng KL muối của dd X là 66.7g. Tính nồng độ mol của [tex]Cl^-[/tex] trong dd X.
Thanks !!:D

Bảo toàn điện tích
$a + 2b = 0,32.3 + 0,2.2 + 0,1.2$
m muối khan = $0,32.27 + 0,2.24 + 0,1.64 + 35,5.a + 96.b = 66,7 $
Kết hợp giải hệ tìm a ,b
$\begin{cases} a + 2b = 1,56 \\ 35,5a + 96b = 46,86 \end{cases}$

$\rightarrow a ; b $

Đến đó là ok luôn .
 
H

hamhochoias

còn cái "Tính nồng độ mol của [tex]Cl^-[/tex]trong dd X" mình kẹt khúc này nè :( . Thanks bạn trước
 
Top Bottom