[hóa 11]bảo toàn điện tích

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8,94 gam hỗn hợp gồm Na,K và Ba vào nước ,thu được dung dịch X và 2,688 lít khí hiđrô ở đktc.Dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 tỉ lệ mol tương ứng là 4:1.Trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y ,tổng khối lượng muối thu được là bao nhiêu?
 
S

smileandhappy1995

Hòa tan hoàn toàn 8,94 gam hỗn hợp gồm Na,K và Ba vào nước ,thu được dung dịch X và 2,688 lít khí hiđrô ở đktc.Dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 tỉ lệ mol tương ứng là 4:1.Trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y ,tổng khối lượng muối thu được là bao nhiêu?
H2O -> H2
0,12<-0,12
$OH^{-}$ +$ H^{+}$ -> H2O
0,12->0,12
[TEX]\frac{HCl}{H2SO4}[/TEX]=[TEX]\frac{0,08}{0,02}[/TEX]
m_$Cl^{-}$ = 0,08*35,5=2,84
m_$SO4^{2-}$= 0,02*96=1,92
m_muối = 8,94 + 2,84 + 1,92 = 13,7 gam
 
Top Bottom