[hóa 11] bảo toàn điện tích

B

baba_namngua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1.
dung dịch B chứa 3 ion K+ ; Na+ ; PO4 3- . 1 lít dung dịch B tác dụng với CaCl2 dư thu được 31 gam kết tủa . Mặt khác nếu cô cạn 1 lít dung dịch B thu được 37,6 gam chất rắn khan . Nồng độ của hai ion K+ ; Na+ ; PO4 3- lần lượt là ?

A . 0,3M ; 0,3M ; 0,6 M
B.0,1M ; 0,1M ; 0,2 M
C.0,3M ; 0,3M ; 0,2 M
0,3M ; 0,2M ; 0,2 M

câu 2 .
nhiệt phân hỗn hợp m gam hợp hợp X gồm Al(OH)3 , Fe(OH)3 ; Cu(OH)2 và Mg(OH)2 , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 18 gam so với ban đầu . Thể tích dung dịch HCl 1M tối thiểu cần dùng để hòa tan hết m gam hỗn hợp X trên là ?
 
K

kysybongma

câu 1.
dung dịch B chứa 3 ion K+ ; Na+ ; PO4 3- . 1 lít dung dịch B tác dụng với CaCl2 dư thu được 31 gam kết tủa . Mặt khác nếu cô cạn 1 lít dung dịch B thu được 37,6 gam chất rắn khan . Nồng độ của hai ion K+ ; Na+ ; PO4 3- lần lượt là ?

A . 0,3M ; 0,3M ; 0,6 M
B.0,1M ; 0,1M ; 0,2 M
C.0,3M ; 0,3M ; 0,2 M
0,3M ; 0,2M ; 0,2 M

câu 2 .
nhiệt phân hỗn hợp m gam hợp hợp X gồm Al(OH)3 , Fe(OH)3 ; Cu(OH)2 và Mg(OH)2 , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 18 gam so với ban đầu . Thể tích dung dịch HCl 1M tối thiểu cần dùng để hòa tan hết m gam hỗn hợp X trên là ?

Câu 1 :

Kết tủa là [TEX]Ca_3(PO4)_2[/TEX]

n(kết tủa)=0,1 \Rightarrow [TEX]n_{PO4}^{3-}=0,2[/TEX]

\RightarrowC=0,2

bảo toàn điện tích thì x+y=0,6

23x+39y + 0,2x95 = 37,6

\Rightarrow x=y=0,3 \Rightarrow C=0,3 ; 0,3 \Rightarrow C

Câu 2 :

m(H2O)=18 g \Rightarrown(H2O)=1

mà n(HCl)= 2n(H2O) = 2 \RightarrowV=2
 
Top Bottom