[hoá 11] bảo toàn điện tích

B

baba_namngua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m gam hỗn hợ Cu , Zn , Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư . Cô cạn cản thận dung dịch thu được sau phản ứng được (m+62) gam muối khan . Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là ?
A (m+4) gam
B (m+8 ) gam
C (m+16) gam
D ( m +32) gam
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1,cho m gam hỗn hợ Cu , Zn , Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư . Cô cạn cản thận dung dịch thu được sau phản ứng được (m+62) gam muối khan . Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là ?
A (m+4) gam
B (m+8 ) gam
C (m+16) gam
D ( m +32) gam
Ta có:
Hh (Cu, Zn, Mg) ---> Cu(NO3)2, Zn(NO3)2, Mg(NO3)2 ---> CuO, ZnO, MgO
Khối lượng muối tăng=62g => $n_{NO_3^-}=1mol$
$n_{O}=\frac{1}{2}n_{NO_3^-}=0,5mol$
=> Chất rắn thu đc có khối lượng=m+8 gam.
 
Top Bottom