[hoá 11] bảo toàn điện tích

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion với nồng độ như sau: Mg2+ a M; Cl- 0,9M; Fe3+ b M; H+ 0,3 M ; SO42- 0,6M và Al3+ c M. Cho từ từ V ml dụng dịch Ba(OH)2 2M vào 1 lít dung dịch X, để lượng kết tủa thu được là tối đa thì giá trị của V là:
 
A

ahcanh95

Áp dụn đLBT điện tích có:

2 . a + 3 . b + 3 . c = 2,4 mol.

Để tạo kết tủa max => mol OH- = 2,4 mol => mol Ba(OH)2 = 1,2 mol

=> V = 0,6 lít.
 
Top Bottom