[Hoá 11] bảo toàn điên tích cực khó

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20,4 gam hỗn hợp Mg,Zn,Ag vào cốc nước đựng 600ml d.d HCl 1M(vừa đủ).Sau khi phản ứng kết thúc thêm dần NaOH vào để đạt kết quả tối đa .lọc bỏ kết tủa và nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được a gam chất rắn .gia tri cua a?

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề >> Sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thaibinh96dn

Gọi $x=n_{Mg}$, $y=n_{Zn}$
Mg + 2HCl -> $MgCl_2$ + $H_2$
x mol...........................x mol
Zn + 2HCl -> $ZnCl_2$ + $H_2$
y mol...........................y mol
Ta có $n_{H_2}=\frac{1}{2}.n_{HCl}=0,3$ mol\Rightarrow x + y = 0,3
Ta sẽ thấy a gam chất răn là MgO, ZnO, Ag
$m_a=m_{Mg} + m_{Zn} + m_{Ag} + m_{O} = 20,4 + m_O$
ta có tổng số mol Oxi trong 2 Oxit bằng số mol của Mg + Zn= x + y=0,3
nên ta có $m_a = 20,4 + 0,3.16=25,2$
 
Top Bottom