[ Hóa 11] Bảng tính tan

Thanh nhỏ ^-^

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2016
10
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi ! mọi người có thể giúp em xem xem có cách nào ghi nhớ dễ " Bảng tính tan của một số chất trong nước" không ạ?
em học hoài mà không vào nó cứ lộn xộn , rối não quá !
mọi người giúp em nhé! em Cảm Ơn trước ạ!!!
 

babykai

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2016
21
51
104
23
Hải Phòng
mọi người ơi ! mọi người có thể giúp em xem xem có cách nào ghi nhớ dễ " Bảng tính tan của một số chất trong nước" không ạ?
em học hoài mà không vào nó cứ lộn xộn , rối não quá !
mọi người giúp em nhé! em Cảm Ơn trước ạ!!!
Dễ thôi mình sẽ nói cho bạn 1 cách ngắn gọn.Nếu ok thì pm cho mình biết nhé!
- NO3 : mọi chất đều tan.
= SO42-hầu hết tan trừ Ba (BaSO4 kết tủa).
- Cl, Br, I : hầu hết tan trừ Ag (AgCl: ktủa trắng, AgBr: vàng nâu, AgI: Vàng đen).
- OH-: hầu hết không tan, trừ K, Na, Ba, Ca (Khi Nào Bạn Cần).
= CO32- và ≡PO42- hầu hết không tan, trừ K, Na
 

Thanh nhỏ ^-^

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2016
10
1
21
Dễ thôi mình sẽ nói cho bạn 1 cách ngắn gọn.Nếu ok thì pm cho mình biết nhé!
- NO3 : mọi chất đều tan.
= SO42-hầu hết tan trừ Ba (BaSO4 kết tủa).
- Cl, Br, I : hầu hết tan trừ Ag (AgCl: ktủa trắng, AgBr: vàng nâu, AgI: Vàng đen).
- OH-: hầu hết không tan, trừ K, Na, Ba, Ca (Khi Nào Bạn Cần).
= CO32- và ≡PO42- hầu hết không tan, trừ K, Na
cảm ơn bạn
^-^
 
Top Bottom