[Hóa 11] - Bán kính nguyên tử.

M

maithibd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

>-)Nhôm kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm diện , có d=2.7g/ cm khối.
Xác Định hằng số mạng a của tế bào cơ bản của nhôm, từ đó tính bán kính nguyên tử Nhôm#-o:confused:
[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến bạn!
 
Last edited by a moderator:
0

01652879009

Hóa Học Hữu Cơ Khó

1/Đốt cháy hoàn toàn 0,62 gam chất hữu cơ X,thu được 0,88g CO2 và 0,9g H2O .Đun nóng 0,31g chất hữu cơ đó với CuO(lấy dư) sinh ra 124ml N2(đo ở 27 độ C, 755mmHg).Xác định CTPT của X biết 0,173 gam hơi của X chiếm thể tích 125ml (đkc)
2/đốt cháy hoàn toàn 8,7g chất hữu cơ A.Sản phẩm cháy lần lượt dẫn qua bình đựng dd H2SO4 đậm đặc và bình đựng dd KOH dư thấy bình đựng H2SO4 tăng 5,4g và bình đựng KOH tăng 13,2g và cuối cùng còn thoát ra 1,68l N2(đkc) .Tìm CTPT của A biết trong phân tử A có 2 nguyên tử Oxi
 
A

ahcanh95

Trả lời

1/Đốt cháy hoàn toàn 0,62 gam chất hữu cơ X,thu được 0,88g CO2 và 0,9g H2O .Đun nóng 0,31g chất hữu cơ đó với CuO(lấy dư) sinh ra 124ml N2(đo ở 27 độ C, 755mmHg).Xác định CTPT của X biết 0,173 gam hơi của X chiếm thể tích 125ml (đkc)
2/đốt cháy hoàn toàn 8,7g chất hữu cơ A.Sản phẩm cháy lần lượt dẫn qua bình đựng dd H2SO4 đậm đặc và bình đựng dd KOH dư thấy bình đựng H2SO4 tăng 5,4g và bình đựng KOH tăng 13,2g và cuối cùng còn thoát ra 1,68l N2(đkc) .Tìm CTPT của A biết trong phân tử A có 2 nguyên tử Oxi

Câu 1: trong 0,62 gam hchc . mol CO2 = 0,02 . mol H2O = 0,9 / 18 = 0,05 => mol H = 0,1

755mmHg = 755 / 760 = 0,99 atm = 1atm

Trong 0,31 gam hchc. mol N2 = P . V / R . T = 0,005 mol N2 = 0,01 mol N => trong 0,62 gam có 0,02 mol N

Vậy trong 0,62 gamgcgc có: 0,02 mol N . 0,02 mol C và 0,1 mol H => mol O =

=> CT: C : H : N = 1 : 5 : 1 => CH5N

Câu 2: m bình 1 tăng là m H2O => mol h2O = 0,3 => mol H = 0,6

m bình 2 tăng là m CO2 => mol CO2 = 0,3. mol N2 =1,68 / 22,4 = 0,075 => mol N = 0,15

Vậy trong 8,7 gam A có 0,3 mol C . 0,15 mol N và 0,6 mol h => mol O = 0,15

=> C : H : O : N = 2 : 4 : 1 : 1 => ( C2H4ON)n có 2 nguyên tử Oxi => C4H8O2N2
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Nhôm kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm diện , có d=2.7g/ cm khối.
Xác Định hằng số mạng a của tế bào cơ bản của nhôm, từ đó tính bán kính nguyên tử Nhôm

số đơn vị cấu trúc là n = 8.1/8 + 6.1/2 = 4
áp dụng ct: [TEX]d = \frac{n.M}{N_A.V_{tb}}[/TEX] với [TEX]V_{tb} = a^3[/TEX]
[TEX]=> a = 4,2.10^{-8} cm[/TEX]
[TEX]r = \frac{a\sqrt{3}}{4} = 1,8.10^{-8} cm[/TEX]
 
Top Bottom