[Hóa 11] bài về độ pH

C

conan11296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Pha loãng 10ml HCl voi nước thành 250ml đ co pH = 3. Tính nồng độ ban đầu của HCl.

2/ Pha loãng 200ml Ba(OH)2 x mol/l với 1,3 lít H2O được đ có pH = 12. TÍNh x.

Các bạn giải thích và phân tích kĩ dùm mình nhé, mình không hiểu phần cộng dd sau của bài 2 mong cá bạn giải thích hộ. Cảm ơn:p
 
S

sky_net115

2
pH = 12 => pOH =2 => CM OH = 0,01m
=> nOH = 1,5x 0,01 = 0,015
=> nBa(OH)2 = 7,5x10^-3
=> CM Ba(OH)2 = 0,0375
 
Top Bottom