[HOá 11] bài trong sách 11 nâng cao

N

nhochung62

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân= sau tồn tại dung dịch : CH3COOH → ←H+ + CH3COO‾
ĐỘ điện li α của CH3COOH sẽ biến đổi như thế nào ?
a) Khi nhỏ vào vài giợt dung dịch HCl đặc.
b) Khipha loãng dung dịch.
c) Khi nhỏ vào vài giợt dung dịch NaOH
giải thích rõ cho mình nhá. thanks
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

a/ độ điện li tăng
b/độ điện li giảm
c/độ điện li tăng
:D. Nếu không hiểu chỗ nào thì bạn hỏi tiếp
 
T

tandat_htd

A, chuyễn dịch theo chiều ngịch,=>độ điện li giảm, do khi cho dd HCl vào thì sẽ xãy ra sự điện li HCl
HCl----->H+ +Cl-
làm nổng độ H+ trong hhợp dd tăng lên=>chuyễn dịch theo hướng giảm [H+](chiều ngịch)
B, chuyễn dịch theo chiều thuân,độ điện li không đổi, khi pha loảng dd độ điện li của phân tử không thay đổi nhưng sự tái hợp của các ion trong dd giảm xuống do khi pha loảng các ion dịch chuyễn ra xa nhau
C, chuyễn dịch theo chiuề thuận,đô điện li tăng, do kho cho dd NaOH vào sẽ tạo ion OH- theo pt điện li
NaOH------>Na+ +OH-
ion OH- tạo thành kết hợp ion H+ có sẳn trong hh dd
OH- + H+ ---->H2O
làm [H+] giảm xuống=>chuyễn dịch theo hướng tăng [H+] (chiều thuận)
Chào bạn
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

BT:cho 2.24l một hidrocacbon A . Đốt cháy A thu được sản phẩm cho qua bình đựng 0.4 lCa(OH)2 0.5 M ,sau phản ứng thấy tạo 10 g kết tủa và dung dich tăng thêm 18.6 g. XĐCT A ?
thanks!
 
P

phuong10a3

CO2 + OH- --> HCO3-
0.3 <-- 0,3
HCO3- + OH- --> CO3(2-)
0,1 <-- 0,1 <-- 0,1
m tăng = mH2O + mCO2 - m kết tủa = 18,6
<--> mH2O= 18,6 -0,3.44 + 10=15,4--> nH2O=77/90=0,86
nCO2 / n A= 0,3/ 0,1= 3
nH2O > n CO2= 3 --> A là ankan--> A là C3H8
 
T

tooenough

các bạn ơi giúp mình với
1. Trong số các chất sau chất nào là chất điện li?
H2S, SO2, Cl2, H2SO3, CH4, C6H6, NaClO, NaHCO3

2. Chất nào sau đây không dẫn điện được?
a. KCl rắn, khan
b. KOH nóng chảy
c. MgCl2 nóng chảy
d. HI trong dung môi nước

3. Chất nào dưới đây không fân li ra ion khi hòa tan trong nước?
a. MgCl2
b. HClO3
c. C6H12O6
d. Ba(OH)2

4. dung dịch chất nào sau đây không dẫn điện đc?
a. HCl trong C6H6
b. CH3COONa trong nước
c. Ca(OH)2 trong nước
d NaHSO4 trong nước

bài tập ni` trong sách giáo khoa 11 á. mình biết là ancol etylic, saccarozo, glyxerol không fải là chất điện li nhưng mấy cái bài này thì mình không biết chọn sao hết. T___________T
 
Top Bottom