Hóa 11- Bài trong đề ĐH

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 2,44 g hh X gồm FexOy và Cu = dd H2SO4 đặc nóng(dư).sau phản ứng thu được 5,504 l khí S02( sp khử duy nhất, dktc)và dd chứa 6,6 g hh muối sunfat.tinhs % khối lượng Cu trong X

trọn 10,8g bột nhôm với 34,8g bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí,.hòa hoàn toàn hh rắn thu dc sau phản ứng = dd H2SO4 loãng dư thu dc 10,752 l khí H2. tính hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm.

mọi người cùng làm nhé.
 
T

thg94

bài 2
gọi x là số mol nhôm pu
n Fe=1.125x
n Al dư=0.4-x
[TEX]nH_{2}[/TEX]=1.125X+0.6-1.5X=10.752/22.4
X=0.32
H=0.32*100/0.4=80
 
T

tiger3323551

[tex]Fe_{x}O_{y}---->xFe(+3)+(3x-2y)e[/tex]
...........a......................ax.........(3x-2y)a
[tex]Cu--->Cu(+2)+2e[/tex]
........b...................2b
[tex]S(+6)+2e---->S(+4)[/tex]
................0.045.......0.0225
áp dụng định luật bảo toàn e ta có hệ
[tex]\left\begin\{(3x-2y)a+2b=0.045\\{200a+160b=6.6\\{a(56x+16y)+64b=2.44}[/tex]
giải ra được [tex]ax=ay=0.025;b=0.01[/tex]
=>[tex]Fe0[/tex]
=>[tex]%Cu=26.234%[/tex]
Mình cảnh cáo người ra đề nên xem kĩ lại đề đúng chưa hãy post thà đừng post chứ ko post sai đề
 
P

phuong10a3

Mình cảnh cáo người ra đề nên xem kĩ lại đề đúng chưa hãy post thà đừng post chứ ko post sai đề
__________________
có cần phải nói nặng nề thế không bạn
dù sao có nhầm thì cũng chỉ là nhầm lẫn rất bình thường và không may thôi chứ ai cố ý post sai làm gì
bạn nói gì thì cũng phải có lí một chút chứ
nếu đề sai hay ko hợp lí thì bạn có thể nêu ý kiến để tớ xem lại chứ đâu cần phải cảnh cáo gì gì đó


đúng là câu 1 có nhầm đề
1 chỗ đó là nSO2=0,504 chứ ko phải là 5,504
nhầm lẫn tí thôi
 
Top Bottom