[Hoá 11] Bài toán về pH: Tìm thể tích dd axit

H

hoangvu96z

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em bài này với!
Cần trộn bao nhiêu thể tích dd H2SO4 có pH=2 với 200ml Ba(OH)2 có pH=14 để thu được dd có pH=3 .Đồng thời tính khối lượng kết tủa.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

Các bác giúp em bài này với!
Cần trộn bao nhiêu thể tích dd H2SO4 có pH=2 với 200ml Ba(OH)2 có pH=14 để thu được dd có pH=3 .Đồng thời tính khối lượng kết tủa.

[TEX]n_{H^+}=2.10^{-2}V mol[/TEX]

[TEX]n_{OH}=0,4 mol[/TEX]

vì đ sau có pH=2 ----> Axit dư

----> [TEX]\frac{(0,02V-0,4)}{(V+0,2)}=2[/TEX]

----> [TEX]V=..................[/TEX]

lâu không làm dạng pH không biết sai không nữa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom