[Hoá 11 ] Bài Toán về Nito

S

shinlion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh , chị giải giúp em 3 bài này
1/ Phân biệt các lọ khí mất nhãn bằng phương pháp hoá học
a ) oxi , nito , cacbon dioxit , hidro sunfua , khí clo
b ) nito , nitrit , lưu huỳnh đioxit , cacbon dioxit
c ) Nito , NO , khí clo , Hidro , khí mêtan

2/Nếu chỉ cho dung dịch KOH và axit sunfuric đặc , có thể giải phóng khí nito khỏi tạp chất
a ) Hidro clorua
b) Khí Clo
c) Khí sunfuro
d ) khí hidro sunfua
e ) Hơi nước
g ) khí cacbonic
h ) Oxi

3 / Nén một hỗn hợp khí gồm 2 mol nito và 7 mol hidro trong một bình phản ứng có sẵn chất úc tác thích hợp và nhiệt độ của bình được giữ kohng6 đổi ở 450*C , sau phản ứng được 8,2 mol hỗn hợp khí
a ) Tính phần trăm số mol nito đã phản ứng ?
b) Tính thể tích ( dktc ) khí ammoniac được tạo thành ?


p/s : cũng có kiến thức cũ trong này , nhưng em nhớ xơ xài quá , cô em thì không hướng dẫn chỉ giao cho về nhà làm , mong anh chị giúp em 3 bài này
 
N

nguyenminhduc2525

N2 + 3H2 >>> 2NH3

Số mol khí ban đầu: 2 7 0
Số mol khí đã phản ứng: x 3x 2x
Số mol khí lúc cân bằng: 2-x 7 – 3x 2x
Tổng số mol khí lúc cân bằng:
2 –x + 7 – 3x + 2x = 9 – 2x
Theo đề ra: 9 – 2x = 8,2
x = 0,4

>>nNH3=2.0,4. 22,4 = 17,9 (lít)
 
Top Bottom