[Hoá 11] Bài toán tính hiệu suất

C

chuotcon208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh N2 và H2 vào bình kín ở nhiệt độ 15 độ C ,áp suất p1.Tạo điều kiện để pư này xảy ra .tại thời điểm t=663 độ C áp suất là 3p1.Tính hiệu suất của phản ứng này.(Hiệu suất tính theo N2 hay H2 ,các bạn giải thích hộ mình nhé)

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

bạn tham khảo cách giải xem nhé

giả sử ban đầu có 1mol N2 và 1mol H2; gọi hiệu suất phản ứng là h
ta có pt: N2 + 3H2 = 2NH3
b.đầu:1mol.....1mol
p.ứ:.....h..........3h........2h
còn lại (1-h)..(1-3h)....2h
ta có : pV=nRT
[TEX]\frac{p1}{p2}=\frac{n1T1}{n2T2}[/TEX]
[TEX]\frac{2.(15+273)}{(2-2h).(663+273)}=\frac{1}{3}[/TEX]
giải ra có h=1/13
hiệu suất phản ứng là: 3/13 x 100=23,07%
hiệu suất phản ứng tính theo H2 vid nhìn vào phương trình bạn sẽ thấy N2 hết trc
 
Top Bottom