[Hoá 11] Bài toán tính hiệu suất

C

chuotcon208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào bình kín có dung tích 4lít và giữ nhiệt độ không đổi .Khi Pư đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu .Tính hiệu suất của pư

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hhhaivan

Một hh gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào bình kín có dung tích 4lít và giữ nhiệt độ không đổi .Khi Pư đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu .Tính hiệu suất của pư.

[TEX] \ N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/TEX]

Gọi số mol [TEX]N_2[/TEX] pư là [TEX]x[/TEX]

Số mol trước pư : 22 mol
Số mol sau pư : 22 - x - 3x +2x = 22 -2x

Do thể tích k đổi, số mol tỉ lệ nghịch với áp suất

[TEX]\Rightarrow \frac{22}{22-2x}=\frac{11}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=1[/TEX]

Tính hiệu suất theo N2

[TEX]\Rightarrow H= \frac{1}{8} = 12,5%[/TEX]
 
Top Bottom