[Hóa 11] Bài toán tăng giảm khối lượng???

M

mikochan_311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp m bài này nhé :)
1.Cho 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 0,01 M và Na2SO4 0,02 M tác dụng với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 0,02 M.Đun nóng dung dịch sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dung dịch. Khối lượng dung dịch giảm sau phản ứng là:
A. 0,17 gam B. 2,5 gam C. 3,95 gam D. 2,33 gam
2. Một dung dịch A chứa hỗn hợp AgNO3 0,1 M và Pb(NO3)2 0,05 M, dung dịch B chứa hỗn hợp HCl 0,2M và NaCl 0,05 M. Cho dung dịch B vào 100 ml dung dịch A để thu được kết tủa lớn nhất lµ m gam chất rắn. Thể tích dung dịch B cần cho vào 100 ml dung dịch A và giá trị m là
A. 80 ml và 1,435 gam. B. 100 ml và 2,825 gam. C. 100 ml và 1,435 gam. D. 80 ml và 2,825 gam.
 
  • Like
Reactions: Aries2k1
S

sky_net115

Làm giúp m bài này nhé :)
1.Cho 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 0,01 M và Na2SO4 0,02 M tác dụng với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 0,02 M.Đun nóng dung dịch sau phản ứng để khí thoát ra hết khỏi dung dịch. Khối lượng dung dịch giảm sau phản ứng là:
A. 0,17 gam B. 2,5 gam C. 3,95 gam D. 2,33 gam
Độ hao hụt = mBaSO4 + mNH3 = 0,5.0,02.233 + 0,01.17 = 2,5g
2. Một dung dịch A chứa hỗn hợp AgNO3 0,1 M và Pb(NO3)2 0,05 M, dung dịch B chứa hỗn hợp HCl 0,2M và NaCl 0,05 M. Cho dung dịch B vào 100 ml dung dịch A để thu được kết tủa lớn nhất lµ m gam chất rắn. Thể tích dung dịch B cần cho vào 100 ml dung dịch A và giá trị m là
A. 80 ml và 1,435 gam. B. 100 ml và 2,825 gam. C. 100 ml và 1,435 gam. D. 80 ml và 2,825 gam.

Bản chất tạo kết tủa AgCl và PbCl2 ít tan => nCl = nAgCl + 2nPbCl2 = nAgNO3+ 2nPb(NO3)2 = (0,1 + 0,05.2).0,1 = 0,02 mol
=> nHCl + nNaCl = 0,02 => V = 0,08 = 80ml .
m kết tủa = mAgCl + mPbCl2 = 2,825g
 
Top Bottom