V
vilvinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Trộn theo tỉ lệ thể tích 1:1 dung dịch [TEX]Ba(OH)_2 0,5M[/TEX] với dung dịch [TEX]KOH[/TEX] 0,5M thu được dung dịch A.
a) tính nồng độ mol các ion trong dung dịch A
B)Lấy 100ml dung dịch A pha loãng thành 1 lít. Tính [TEX]pH[/TEX] của dung dịch sau khi pha loãng.
c) Tính thể tích dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 10% (D=1,1 g/ml) để dung hòa [TEX]20ml[/TEX] dung dịch A
2/Trộn 300ml dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0.02M với 200 ml dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] nồng độ aM thu được dung dịch có [TEX]pH=2,39[/TEX]. Tính [TEX]C_M[/TEX] dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
3/Trộn 300 ml [TEX]HCl[/TEX] 0,05M với 200 ml [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] thu được dung dịch có [TEX]pH=12[/TEX]. Tính [TEX]C_M[/TEX] dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
Mong các bạn giúp được mình. Chân thành cảm ơn
a) tính nồng độ mol các ion trong dung dịch A
B)Lấy 100ml dung dịch A pha loãng thành 1 lít. Tính [TEX]pH[/TEX] của dung dịch sau khi pha loãng.
c) Tính thể tích dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 10% (D=1,1 g/ml) để dung hòa [TEX]20ml[/TEX] dung dịch A
2/Trộn 300ml dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0.02M với 200 ml dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] nồng độ aM thu được dung dịch có [TEX]pH=2,39[/TEX]. Tính [TEX]C_M[/TEX] dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
3/Trộn 300 ml [TEX]HCl[/TEX] 0,05M với 200 ml [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] thu được dung dịch có [TEX]pH=12[/TEX]. Tính [TEX]C_M[/TEX] dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
Mong các bạn giúp được mình. Chân thành cảm ơn