[Hóa 11] bài toán ion

R

r0mkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 3.Trộn 100ml dung dịch NaOH 2M với 200ml dd KOH 0.5M thu đc dd C
a.tính nồng độ ion trong dd C
b.trung hoà dd C bằng 300ml dd H2SO4 CM .tính CM(nồng độ mol/l)

(bạn giải thích dùm mình cái này nha
-mình có suy ra CM OH không? bằng cách mình cộng số mol của OH ở 2 chất khi mình điện li ra rồi mình tính CM OH )
-rồi giải chi tiết dùm mình câu b. có nhiều cái hk hiểu ở chổ .:(

Chú ý: Hóa 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

BÀI 3.Trộn 100ml dung dịch NaOH 2M với 200ml dd KOH 0.5M thu đc dd C
a.tính nồng độ ion trong dd C
b.trung hoà dd C bằng 300ml dd H2SO4 CM .tính CM(nồng độ mol/l)
a) $n_{NaOH}=0,2; n_{KOH}=0,1 \to \Sigma n_{OH^-}=0,3$mol
Lại có $V_{ddC}=300ml$ => Nồng độ mol các ion.
b) $H^+ + OH^- \to H_2O$
=> $n_{H^+}=n_{OH^-}=0,3$ => $n_{H_2SO_4}=0,3/2=0,15$mol
=> $C=\frac{0,15}{0,3}=0,5M$
 
Top Bottom