[hóa 11] bài toán hay HNO3

N

nguyenminhduc2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để hòa tan hết một lượng rắn X gồm Mg , AL và Fe cần vùa đủ 525ml dung dịch HCL 2M , thể tích dung dịch HNO3 2M ít nhất cần dùng là bao nhiêu để hòa tan được hoàn toàn cũng lượng X trên ? ( biết phản ứng chỉ tạo sản phẩm khử suy nhất NO ) . tính V HNO3 = ?
!! ;)) bài này dễ rồi !! xin lỗi post nhầm !!
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2

hoá

để hòa tan hết một lượng rắn X gồm Mg , AL và Fe cần vùa đủ 525ml dung dịch HCL 2M , thể tích dung dịch HNO3 2M ít nhất cần dùng là bao nhiêu để hòa tan được hoàn toàn cũng lượng X trên ? ( biết phản ứng chỉ tạo sản phẩm khử suy nhất NO ) . tính V HNO3 = ?

mình giải thế này
khi td với HCl
Mg---> Mg2+
Al---> Al3+
Fe->Fe2+
lượng HNO3 ít nhất \Rightarrow tạo Fe2+
\Rightarrow nHNO3=1,4 mol
\Rightarrow V=700 ml
 
L

likecream

để hòa tan hết một lượng rắn X gồm Mg , AL và Fe cần vùa đủ 525ml dung dịch HCL 2M , thể tích dung dịch HNO3 2M ít nhất cần dùng là bao nhiêu để hòa tan được hoàn toàn cũng lượng X trên ? ( biết phản ứng chỉ tạo sản phẩm khử suy nhất NO ) . tính V HNO3 = ?


AL -3e\RightarrowAL3+ ; N+5 +e \RightarrowN+4
X 3X ; b b

Fe -2e \RightarrowFe2+ \Rightarrow3x+2y+2z=b=a=1.05\RightarrowV=0.525
y 2y
Mg-2e\RightarrowMg2+
z 2z
2(Cl-)+2e \RightarrowCl2
a a
\Rightarrow3x+2y+2z=a=1.05
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2

hoá

bạn ơi tạo NO mà...........................................................................
N+2
 
Top Bottom