[hoá 11] bài toán hằng số phân li

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cần thêm bao nhiêu gam axit axetic vào 1 l dd CH3COOH 0,1 M để độ điện li anpha giảm 1 nửa ? giả sử dd vẫn bằng 1l
Câu 2 : Cho 1 l dd axit yếu HA có độ điện li anpha , hằng số cân bằng Ka và nồng độ ban đầu Co mol/l . Cần pha loãng dd bao nhiêu lần để độ điện li anpha tăng gấp đôi
Câu 3: Khi cô cạn dd có chứa K+ , mg2+ , Cl - , SO4<2-> thu đc thì hh có chứa
A . KCL , MgSO4
B. K2SO4, MgCL2
C. KCl , MgSO4
D. KCL , K2SO4 , MgCL2 , MgSO4

Câu 4: Giá trị của Kb của bazo càng lớn ( càng nhỏ ) thì lực bazo như thế nao ?
 
T

thesunshine_after_rain

Mình giải câu 4:
Giá trị Ka hay Kb càng lớn thì lực acid hay bazo càng mạnh và ngược lại.
 
T

thesunshine_after_rain

Câu 1 : Cần thêm bao nhiêu gam axit axetic vào 1 l dd CH3COOH 0,1 M để độ điện li anpha giảm 1 nửa ? giả sử dd vẫn bằng 1l
Câu 2 : Cho 1 l dd axit yếu HA có độ điện li anpha , hằng số cân bằng Ka và nồng độ ban đầu Co mol/l . Cần pha loãng dd bao nhiêu lần để độ điện li anpha tăng gấp đôi
Câu 3: Khi cô cạn dd có chứa K+ , mg2+ , Cl - , SO4<2-> thu đc thì hh có chứa
A . KCL , MgSO4
B. K2SO4, MgCL2
C. KCl , MgSO4
D. KCL , K2SO4 , MgCL2 , MgSO4

Câu 4: Giá trị của Kb của bazo càng lớn ( càng nhỏ ) thì lực bazo như thế nao ?

Bạn xem lại câu 3 được không?
Mình nghĩ sau khi cô cạn còn [TEX]K_2SO_4 và KCl[/TEX]
còn 2 muối Mg kết tủa
 
C

chontengi

Câu 2 : Cho 1 l dd axit yếu HA có độ điện li anpha , hằng số cân bằng Ka và nồng độ ban đầu Co mol/l . Cần pha loãng dd bao nhiêu lần để độ điện li anpha tăng gấp đôi

[TEX]\alpha = \sqrt{\frac{K}C}[/TEX]

[TEX]\alpha[/TEX] tăng gấp đôi ; [TEX] K = const[/TEX]

--> C giảm đi 4 lần --> V tăng 4 lần
 
H

huyhoang_sl

cau 3 A
Cau 4
gia tri kb cau bazo cang manh thi kuc bazo cang manh
gia tri kb cang nho thi luc bazo cang yeu
 
S

spotlight

bài 1 đó bạn? đề ở đâu thế. mình nhớ không nhầm thì axit axetic la CH3COOH mà nhỉ?:confused:
 
Top Bottom