[Hoá 11] bài toán điện ly

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn lẫn 200ml dd NaOH 2M trên với 50ml dd CuSO4 1M . tính nồng độ mol dd thu được
giải bằng pt ion thu gọn nha chứ pt đầy đủ mình biết làm rùi

socviolet said:
Bạn này sau mấy ngày thì sửa bài viết này thành 1 bài spam :|. Tớ đã khôi phục lại bài ban đầu và lần này sẽ phạt thẻ vàng. Lần sau còn tái phạm sẽ phạt thẻ đỏ!
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

trộn lẫn 200ml dd NaOH 2M trên với 50ml dd CuSO4 1M . tính nồng độ mol dd thu được
giải bằng pt ion thu gọn nha chứ pt đầy đủ mình biết làm rùi

Rút gọn với đầy đủ không khác gì nhau mà..??? Khác nhau mỗi phần pt thôi bạn ơi :D

Cu + OH- => CuSO4
0,05 0,4=>>>0,05

Đây là nguyên nhân làm giảm nồng độ ion
=> [OH] = (0,4-0,05)/0,25
=>[Na] = 0,4/0,25
=>[SO4] = 0,05/0,25
 
L

lords

Rút gọn với đầy đủ không khác gì nhau mà..??? Khác nhau mỗi phần pt thôi bạn ơi :D

Cu + OH- => CuSO4
0,05 0,4=>>>0,05

Đây là nguyên nhân làm giảm nồng độ ion
=> [OH] = (0,4-0,05)/0,25
=>[Na] = 0,4/0,25
=>[SO4] = 0,05/0,25

cho hỏi tại sao
Cu + OH- => CuSO4
pt ion rut gọn phải lại Cu2+ + 2OH- -->Cu(OH)2 mới đúng chứ
 
Top Bottom