[Hoá 11] Bài toán điện li

L

lekhavo87

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 25g dd H2SO4 10% vào 75g dd H2SO4 25% thu được dd A có d=1,1g/ml.
tính nồng độ mol của cation và anion trong dd A
cho 100 ml dd Ba(OH)2 0,1M vào dd A, thu được dd B. tính nồng độ mol các ion trong dd B.
2) Cho 85,8g tinh thể Na2CO3.10H2O vào 400ml dd HCl 2M . tìm nồng độ mol của các ion trong dd thu được
3) Hòa tan 14,9g KCl vào 1 lượng H2O vừa d93 được 0,5 lít dd.tính nồng độ mol các ion trong dd, biết độ điện li aKCl=95%
4) Tính nồng độ mol các ion trong dd CH3COOH 1,2M, biết chỉ có 1,4% số phân tử phân li thành ion.
5) Dung dịch CH3COOH 0,6% (d=1g/ml), độ điện li a=1%. Tính nồng độ mol ion H+?
6) Biết độ điện li aHCl = 0,95; aH2SO4 = 1.
a) tính nồng độ mol ion H+ trong dd HCl 1M?
b) trộng 100ml dd HCl 1M với 100ml dd H2SO4 2M. tính nồng độ mol ion H+ trong dd thu được?
7) hòa tan 1,095g HCl và 1,96g H2SO4 vào H2O thu được 100ml dd A. tính aHCl và aH2SO4 , biết nồng độ mol ion [H+] và [S04^2-] trong dd A lần lượt là 0,66M và 0,192M.
 
A

alexandertuan


25g dd H2SO4 10%
75g dd H2SO4 25%
thu được dung dịch X %
$\dfrac{25}{75}$=$\dfrac{x-10}{25-x}$
x=13,75
${CM}_{H_2SO_4}$=$\dfrac{10*D*C%}{M}$=1,5434 M
$H_2SO_4$\Rightarrow $H^+$ + ${HSO_4}^-$
1,5434---------------------1,5434------1,5434
${HSO_4}^-$\Leftrightarrow $H^+$ + ${SO_4}^{2-}$
1,5434 1,5434 1,5434
Ba(OH)2 + $H_2SO_4$ \Rightarrow BaSO4 + 2H2O
0,01 0,14
$H_2SO_4$ dư
0,01 ------0,01
n$H_2SO_4$ dư=0,14-0,01=0,13
CM=$\dfrac{0,13}{0,1 + 0,01}$=1.18 M
tính nồng độ ion trong $H_2SO_4$ dư làm tương tự câu a
 
Top Bottom