[hoá 11] Bài toán chương Niơ

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 6,3g hh X gồm Al,Mg trong 200g HNO3 31,5%. kết thúc phản ứng thu được dd Y và 1,568g hh khí Z(đkc) gồm N2O và N2 (ko có sản phẩm khử khác) có tỉ khối so với H2 là 19,71
a) tính % khối lượng các chất trong X
b) tính nồng độ % dd sau phản ứng
 
R

rong_an_minh

hoà tan hết 6,3g hh X gồm Al,Mg trong 200g HNO3 31,5%. kết thúc phản ứng thu được dd Y và 1,568g hh khí Z(đkc) gồm N2O và N2 (ko có sản phẩm khử khác) có tỉ khối so với H2 là 19,71
a) tính % khối lượng các chất trong X
b) tính nồng độ % dd sau phản ứng


$M_{hh} = 39,42g/mol$
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
$\dfrac{n_{N_2O}}{N_2} ~~ \dfrac{5}{2}$
$n_{hh} ~~ 0,04mol$
$Al ----> Al^{+3} + 3e$
x-----------------------3xmol
$Mg----> Mg^{+2} + 2e$
y---------------------------2ymol
$2N^{+5} +8e----> N_2O $
--------------8/35mol
$2N^{+5} +10e----> N_2 $
---------------4/35mol
Áp dụng định luật bảo toàn electron
3x+2y=12/35 và
27x+24y=6,3
sao ra âm!:confused:
Mấy số kia sao mình tính nó ra lẻ vô cùng
.......................................................................................
 
Top Bottom