[hóa 11] bài tính khối lượng hỗn hợp 1 ancol và 1 axit

C

conlokmaudakam96

TN1 ta có : 2H* +2e ----> H2
=> mol e nhận = 2mol H2 = 008 mol
TN2 ta có : O2 + 4e ---->2O
vì các thì nghiệm cùng lượng => sồ mol e nhận ở 2 thí nghiệm = nhau => nO2 phản ứng = 0,08 : 4= 0,02 mol
=> mol Oxi trong hổn hợp X là : 2nCO2 + nH2O - 2nO2 =0,33 mol ( sử dụng bảo toàn mol cho Oxi )
lại có nH = 2nH2O = 0,26mol
nC = nCO2= 0,12 mol
=> mX = mO trogX + mH + mC =6,98g
theo mình là vậy, nếu sai thì mọi người sửa dùm nha :D
 
K

kakashi_hatake

Theo cách của bạn $m_X=m_C+m_H+m_O=12.0,12+0,13.2+0,05.16.2=3,3g$
Kết quả lệch nhau r
 
K

kakashi_hatake

Thì ancol và axit mỗi chất có 2 O, 0,05 mol hỗn hợp đương nhiên có 0,05.2 mol oxi rồi chứ bạn

À, số mol chất không thể là 0,5 mol, nếu vậy $H_2$ ít nhất là 0,25 mol, đề phải là 0,05 mol mới đúng đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom