[hoá 11] bài tậptimf công thức

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng CO dư ở nhiệt độ cao . kết thúc phản ứng, khối lượng chất rắn giảm đi 27.58%. oxit sắt đã dùng là:
A, Fe2O3 B Fe3O4 C FeO d KẾT QUẢ KHÁC
BÀI 2: ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 36%. sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. khối lượng của vật sau phản ứng là:
A, 3.24g B2.28g C 17.28g D 24.12g
 
K

kakashi_hatake

bài 1: khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng CO dư ở nhiệt độ cao . kết thúc phản ứng, khối lượng chất rắn giảm đi 27.58%. oxit sắt đã dùng là:
A, Fe2O3 B Fe3O4 C FeO d KẾT QUẢ KHÁC
BÀI 2: ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 36%. sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. khối lượng của vật sau phản ứng là:
A, 3.24g B2.28g C 17.28g D 24.12g

Bài 1
Oxi chiếm 27.58% oxit sắt $Fe_xO_y$
Có 16y=0.2756(56x+16y) -> x=0.75y -> $Fe_3O_4$

Bài 2
Số mol $AgNO_3$ phản ứng là $\dfrac{340.36}{100.170}.\dfrac{25}{100}=0.18 \ mol$
Khối lượng vật sau phản ứng là 15+0.18(108-32)=28.68g :|
 
Top Bottom