Hóa [hóa 11] bài tập15

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,9 g ankylbenzen A pứ với Br(xt,Fe)thu đc 10,26g hỗn hợp gồm 2 dẫn xuất mono brom (X,Y).biết môi dẫn xuất monobrom đều chứa 46,784 brom phân tử a/X,Y là?
b hiệu suất chung của quá trình brom hóa
p/s có thể nêu lại ct hiệu suất dễ nhớ ko ạ
cảm ơn vì đã làm bài tập của e
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 6,9 g ankylbenzen A pứ với Br(xt,Fe)thu đc 10,26g hỗn hợp gồm 2 dẫn xuất mono brom (X,Y).biết môi dẫn xuất monobrom đều chứa 46,784 brom phân tử a/X,Y là?
b hiệu suất chung của quá trình brom hóa
p/s có thể nêu lại ct hiệu suất dễ nhớ ko ạ
cảm ơn vì đã làm bài tập của e
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81

6,9 g A: C6H5-R a mol --> 10,26 g X, Y: Br-C6H4-R
Phân tử lượng monobrom = 156 + R = 80/0, 46784 = 171 => R = 15
=> A là C6H5-CH3 có a mol dùng = 6,9/92 = 0,075
X là Br-C6H4-CH3 => mol X = x 10,26/171 = 0,06
Hiệu suất = 100*mol phản ứng /mol dùng = x*100/a = 80%
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom