[hoá 11 ] bài tập

T

truyen223

Last edited by a moderator:
S

snowangel10

k có đáp án cho sẵn ah? bạn trưng các đáp án trắc nghiệm lên đi. mọi ng` làm xem luôn đỡ mất thời gian
 
C

connguoivietnam

BL
ta có Fe3O4 t/d HNO3 loãng
3Fe3O4 + 28HNO3-------->9Fe(NO3)3 + NO + 14H2O
x-----------------------------------------------------(x/3)
3Cu + 8HNO3--------->3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
y----------------------------------------------------2y
n(NO)=0,15(mol)
khối lượng hh X phản ứng là m(X)=61,2-2,4=58,8g
ta có hệ
232x+64y=58,8
(x/3)+2y=0,15
 
T

truyen223

BL
ta có Fe3O4 t/d HNO3 loãng
3Fe3O4 + 28HNO3-------->9Fe(NO3)3 + NO + 14H2O
x-----------------------------------------------------(x/3)
3Cu + 8HNO3--------->3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
y----------------------------------------------------2y
n(NO)=0,15(mol)
khối lượng hh X phản ứng là m(X)=61,2-2,4=58,8g
ta có hệ
232x+64y=58,8
(x/3)+2y=0,15

dòng cuối x + 2y = 0,45 chứ :p:p:p đủ kí tư 11111111111
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

BL
ta có Fe3O4 t/d HNO3 loãng
3Fe3O4 + 28HNO3-------->9Fe(NO3)3 + NO + 14H2O
x-----------------------------------------------------(x/3)
3Cu + 8HNO3--------->3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
y----------------------------------------------------2y
n(NO)=0,15(mol)
khối lượng hh X phản ứng là m(X)=61,2-2,4=58,8g
ta có hệ
232x+64y=58,8
(x/3)+2y=0,15

Bạn xem lại 2 chỗ đó nhá
kim loại dư ko thể nào tạo ra muối Fe+3
 
C

conech123

bảo toàn e :

Cu ---> Cu+2
3Fe +8/3 +2e ---> 3Fe +2
N+5 +3e---> N+2

hPt :
2x = 2y + 0,45
64x + 232y = 58,8

kquả : Đáp án C .
 
Top Bottom