( Hoá 11)Bài tập

T

thuha_148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Nén 1 hỗn hợp gồm 2 mol nito và 7 mol hidro trong 1 bình phản ứng có sẵn chất xúc tác thích hợp và nhiệt độ của bình 450oC. Sau phản ứng thu được 8.2 mol hỗn hợp khí
a) tính % nito đã phản ứng
b) Tính V(đkc) NH3 tạo thành
2 Cho lượng dư khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3.2g CuO đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A và hỗn hợp khí. Chất rắn A phản ứng vừa đử với 20ml dung dịch HCl 1 M. Tính V khí nito được tạo thành sau phản ứng
3 Trộn 3 lít NO với 10 lít kk. Tính Thể tích NO2 tạo thành và thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng. Biết O2 chiêm 1/5 Vkk, phản ứng xảy ra hoàn toàn
Cmar ơn các bạn trước nha
 
B

buihuuloc92

độ giảm chính là số mol NH3 tạo ra
suy ra số mol N2 tham gia phản ứng là (9-8.2)/2
SUy ra phầm trăm
Đáp số 20%
Như trên cố luôn VNH3= (9-8.2)*22.4=17.92(lit)
2
nCu=nHCl/2=0.01(mol)
dùng bảo toàn e
suy ra nN2=0.01*2/6=0.01/3
Suy ra V=0.01*22.4/3
3
VNO2=VNO=3 lit
Vhh=3+10-1.5=11.5 lit
OK
 
Top Bottom