Hóa [hóa 11] bài tập

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X gồm metan ,propen và isopren.đốt cháy hoàn toàn 15 g hỗn hợp X cần vừa đủ 36,06 lít O2.ở đk bình thường cho a mol X phan ứng với Br2 dư trong dung môi CCl4 thì có 0,1 mol Br2 p ứ.giá trị a là ?


Mol O2 = 1,65

X gồm CH4, C3H6 và C5H8 qui thành CnHn+3 x mol
có số liên kết pi k = 0,5{(2n+ 2) - (n - 3)} = 0,5(n-1)
khối lượng hh = x(13n+3) = 15 (1)
mol O2 = x[n + 0,25(n+3)] = 1,25nx + 0,75x = 1,65

(1), (2) ==> nx = 1,05 và x = 0,45 ==> n = 7/3 ==> k = 2/3
số mol liên kiên kết pi = mol Br2 = ak = 0,1 ==> a = 0,1/k = 0,15
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom