[hóa 11] bai tap

H

huynhthithuthao1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hộp A ở thể lỏng gồm benzen, toluen, stiren. Đốt cháy hòa toàn 17,6g A cần dùng 38,08l 02 (đktc) , thu được 72(g) hỗn hợp cháy gồm co2, h2o
a) tính khối lượng mổi chất trong A
b) Nếu cho A vào brom dư thì có hiện tượng gì xảy ra. Viết phương trình phản ứng hóa học
 
T

thupham22011998

một hỗn hộp A ở thể lỏng gồm benzen, toluen, stiren. Đốt cháy hòa toàn 17,6g A cần dùng 38,08l 02 (đktc) , thu được 72(g) hỗn hợp cháy gồm co2, h2o
a) tính khối lượng mổi chất trong A
b) Nếu cho A vào brom dư thì có hiện tượng gì xảy ra. Viết phương trình phản ứng hóa học

a,Gọi nC6H6=x; n C7H8=y; nC8H8=z

Ta có hpt:

78x+92y+104z=17,6
7,5x+9y+10z=38,08:22,4
44(6x+7y+8z)+18(3x+4y+4z)=72g

Giải hệ -->x,y,z -->%

b, Khi cho hh a tác dụng với d.d Br2:
+stiren làm mất màu d.d Br2 ở nhiệt độ thường
+toluen làm mất màu d.d Br2 ở nhiệt độ cao

PTHH: 3C6H5-CH=CH2+2KMnO4+4H2O-->3C6H5-CH(OH)-CH2OH+2KOH+2MnO2

C6H5-CH3+ 3[O] --KMnO4,t^o-->C6H5-COOH+H2O
 
H

huynhthithuthao1

[hóa 11]

a,Gọi nC6H6=x; n C7H8=y; nC8H8=z

Ta có hpt:

78x+92y+104z=17,6
7,5x+9y+10z=38,08:22,4
44(6x+7y+8z)+18(3x+4y+4z)=72g

Giải hệ -->x,y,z -->%

b, Khi cho hh a tác dụng với d.d Br2:
+stiren làm mất màu d.d Br2 ở nhiệt độ thường
+toluen làm mất màu d.d Br2 ở nhiệt độ cao

PTHH: 3C6H5-CH=CH2+2KMnO4+4H2O-->3C6H5-CH(OH)-CH2OH+2KOH+2MnO2

C6H5-CH3+ 3[O] --KMnO4,t^o-->C6H5-COOH+H2O



mình cũng làm giống z mà giải hệ không ra ?................................................................................................
 
Top Bottom