[Hóa 11] Bài tập

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 2,16g Mg bằng dd HNO3 dư, thu được 0,896 lít NO (đkc) và dd X. Tính khối lượng muối có trong dd X.

2. Trộn 200ml dd KOH 0,3M vs 300ml dd H2SO4 0,25M thì thu được dd A.
a) Tính pH của dd A.
b) Để trung hoà dd A cần 500ml dd Ba(OH)2 aM. Tính a và tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn dd sau trung hoà.

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1. Hoà tan hoàn toàn 2,16g Mg bằng dd HNO3 dư, thu được 0,896 lít NO (đkc) và dd X. Tính khối lượng muối có trong dd X.


mol Mg = 0,09
mol NO = 0,04 , Gọi a là mol NH4NO3 ( nếu có)
Bảo toàn mol e : 2*0,09 = 3*0,04 + 8a ===> a = 0,0075
Muối gồm Mg(NO3)2 0,09 molo và NH4NO3 0,0075
Khối lượng muối = 148*0,09 + 80*0,0075 = 13,92
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a,$n OH^-=0,06 mol ; n H^+=0,15 mol$

--> $H^+$ dư, $OH^-$ pư hết

$n H^+$ dư$=0,09 mol$

-->$[H^+]=0,18 M -->pH=0,745$

b, $n SO_4^{2-}=0,075 mol$

$n Ba^{2+}=0,5a mol$

Theo pthh, ta có: $n Ba^{2+}=n SO_4^{2-}$

-->$a=0,15 M$

$m BaSO_4=17,475g$
 
Top Bottom