[Hóa 11] Bài tập

V

vuvudungdung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng khi cho 200 ml NaOH 2M tác dụng hoàn tòan với 100 ml hỗn hợp HCl 1M và AlCl3 0.8 M

2) Nhận biết dd các chất sau bằng phương pháp hoá học:
a )NH4NO3 ,(NH4)2CO3, N2SO4, NaCl.
b) NaOH ,NaCl ,Na2SO4, NaNO3
c)NaOH ,H2SO4, BaCl2 ,Na2SO4, NaNO3 (chỉ dùng thêm quỳ tím)

:D=:)=:)=:)
 
L

llong12345678

theo mình thì thế này

nOH- =0,4
nH+ =0,1
nCL- =0,34=0,1+0,8*3*0,1
ta có các pt H+ +OH- \Rightarrow h2o
0,1 0,1
AL3+ +3OH-\RightarrowAL(OH)3
0,8 0,3 0,1
\RightarrowmAL(OH)3 =0,1*78=7,8 g

bạn xem đáp án có ra thế không ? nếu không thì thử bỏ bớt pt tạo nứơc đi xem .\Rightarrowm AL(oh)3=(0,4/3)*78=10,4 gam:)>-
 
T

thupham22011998

Bạn llong12345678 làm sai rồi nhé!

Bài 1:
Ta có: $n OH^-=0,4; n H^+=0,1, n Al^{3+}=0,08 $

$OH^-+H^+-->H_2O$
$0,1.......0,1$

$Al^{3+}+3OH^--->Al(OH)_3$
$0,08..........0,24...........0,08$

-->$m Al(OH)_3=6,24g$
 
T

thupham22011998

Bài 2: Gợi ý:

a, Dùng $Ba(OH)_2$

b,
-Dùng quỳ tím-->$NaOH$

-Dùng d/d $BaCl_2$--> $Na_2SO_4$

-Dùng d/d $AgNO_3$-->$NaCl$

-Còn lại là $NaNO_3$

c,-Dùng quỳ tím:

+ $NaOH$: quỳ chuyển sang màu xanh

+$H_2SO_4$: quỳ chuyển sang màu đỏ

+Ko hiện tượng là:BaCl2 ,Na2SO4, NaNO3

-Dùng $H_2SO_4$-->$BaCl_2$

-Dùng $BaCl_2$-->$Na_2SO_4$

-Còn lại là $NaNO_3$
 
  • Like
Reactions: Trịnh Long
P

phamthimai146

1)tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng khi cho 200 ml NaOH 2M tác dụng hoàn tòan với 100 ml hỗn hợp HCl 1M và AlCl3 0.8 M


Bài 1:
Ta có: $n OH^-=0,4; n H^+=0,1, n Al^{3+}=0,08 $

$OH^-+H^+-->H_2O$
$0,1.......0,1$

$Al^{3+}+3OH^--->Al(OH)_3$
$0,08..........0,24...........0,08$

-->$m Al(OH)_3=6,24g$


mol OH- = 0,4, mol H+ = 0,1 và mol Al3+ = 0,08
$OH^-+H^+-->H_2O$
$0,1.......0,1$

$Al^{3+}+3OH^--->Al(OH)_3$
$0,08..........0,24...........0,08$


$Al(OH)_3 + OH^- --> AlO_2^- + H_2O$
$0,06..........0,06...........0,06$

==> mol $Al(OH)_3$ cò = 0,08 - 0,06 = 0,02
==> $m Al(OH)_3= 78*0,02 = 1,56 g$
 
Top Bottom