[Hóa 11] Bài tập

V

vuvudungdung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: Cho 100 ml Al(NO3)3 1M tác dụng hoàn toàn với 100ml hỗn hợp NaOH 1M và Ca(OH)2 1.1M.Tính khối lượng kết tủa thu được.
Câu2 :Thêm m gam Na tan hết vào 100 ml dd Al2(SO4)3 0.2 M. Sau phản ứng thu được 0.78 gam kết tủa.Giá trị của m?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung phù hợp, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Câu 1:

Ta có: $n Al(NO_3)_3=0,1 mol; n OH^-=0,32 mol$

$Al^{3+}+3OH^--->Al(OH)_3$
$0,1............0,3.............0,1$

$Al(OH)_3+OH^--->AlO_2^-+2H_2O$
$0,02...........0,02$

-->$n Al(OH)_3=0,08 mol -->m Al(OH)_3=6,24g$

Câu 2:

Ta có: $n Al_2(SO_4)_3=0,02 > n Al(OH)_3=0,01 $

--> Kết tủa bị hòa tan 1 phần

Viết pt tương tự như trên -->$n NaOH=n Na=0,15 mol -->m=3,45g$
 
Top Bottom