[Hóa 11] Bài tập

V

vonguyenanhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong y học dược phẩm Nabica là chất được dùng để trung hòa bớt lượng axit HCl trong dạ dày.Hãy viết ptpư.Tính thể tích đ HCL 0,035M (nồng độ axit trong dạ dày) được trung hòa và thể tích ở đktc sinh ra khi uống 0.0336 gam Nabica?
 
P

phamthimai146

Trong y học dược phẩm Nabica là chất được dùng để trung hòa bớt lượng axit HCl trong dạ dày.Hãy viết ptpư.Tính thể tích đ HCL 0,035M (nồng độ axit trong dạ dày) được trung hòa và thể tích ở đktc sinh ra khi uống 0.0336 gam Nabica?


Công thức Nabica là NaHCO3, mol Nabica = 0,0004

NaHCO3 + HCl ---> Na2CO3 + CO2 + H2O
0,0004----0,0004

Thể tích dd HCl 0,035M = 0,0004/0,035 = 11,429 ml
===> VCO2 = 8,96 ml
 
Top Bottom