[Hoá 11] Bài tập

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải mãi ko ra đáp số bài này, mọi người giải hộ với @@@
ĐỀ: Hoà tan hoàn toàn mg hỗn hợp 2 KL Mg + Cu có số mol = nhau vào HNO3 đặc đc V lít khí B. Dẫn khí B từ từ vào dd NaOH 1M thấy dùng hết 150ml ddNaOH thì khí B bị mất màu.

Giá trị của V và m là:
A. 3,36 và 6,6
B. 6,6 và 3,36
C. 6,72 và 13,2
D. 3,36 và 2,24
 
V

vy000

Nếu đáp án là 6,6g thì số mol $NO_2$ là 0,3 # 0,15
mình cũng chỉ giải ra 3,3g chứ mấy.

Vì ở đây là Mg ,nên sản phẩm khử có thể có NH4NO3,ko thể chắc chắn như bạn được :)

Khí NO2 sinh ra tác dụng vừa hết với 0,15 mol NaOH --> $n_{NO_2}=n_{NaOH}=0,15 (mol)--> V=3,36 (l)-->$ loại B,C

số mol Mg,Cu nhường ít nhất là 0,15 mol
--> $m_{Mg+Cu} \ge 0,15:2:2.(24+64)=3,3 (g)$ --> loại D
Vậy chọn A :3
 
Top Bottom