[hóa 11] Bài tập

C

chilaaogiac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Nung nóng 17,7g hỗn hợp bột các kim loại Zn và Fe trong bột S dư (hiệu suất 100% ).Hòa tan hoàn toàn chất rắn thu được sau phản ứng vào dung dịch H2SO4 1M thấy 6,72l khí (đktc) bay ra và sau phản ứng lượng axit còn dư 10%
Tính khối lượng Zn,Fe và thể tích H2SO4 ban đầu
Bài 2 Cho 200ml hỗn hợp HCl và H2SO4 tác dụng 1 lượng bột sắt dư thấy thoát 0,48l (đktc) và dung dịch A .Lấy 1/10 dung dịch A cho tác dụng BaCl2 dư thu 2,33g kết tuat .Tính Cm HCl ,Cm H2SO4 và óhói lượng sắt tham gia phản ứng
Bài 3 :Hấp thụ hoàn toàn 4,8g kim loại R trong H2SO4 đặc nóng thu 1,68l SO2 .Lượng SO2 thu được cho hấp thụ vào NaOH dư thu muối A.Xác định kim loại R và khối lượng muối A thu được
 
C

consoinho_96

Bài 1 : Nung nóng 17,7g hỗn hợp bột các kim loại Zn và Fe trong bột S dư (hiệu suất 100% ).Hòa tan hoàn toàn chất rắn thu được sau phản ứng vào dung dịch H2SO4 1M thấy 6,72l khí (đktc) bay ra và sau phản ứng lượng axit còn dư 10%
Tính khối lượng Zn,Fe và thể tích H2SO4 ban đầu
Bài 2 Cho 200ml hỗn hợp HCl và H2SO4 tác dụng 1 lượng bột sắt dư thấy thoát 0,48l (đktc) và dung dịch A .Lấy 1/10 dung dịch A cho tác dụng BaCl2 dư thu 2,33g kết tuat .Tính Cm HCl ,Cm H2SO4 và óhói lượng sắt tham gia phản ứng
Bài 3 :Hấp thụ hoàn toàn 4,8g kim loại R trong H2SO4 đặc nóng thu 1,68l SO2 .Lượng SO2 thu được cho hấp thụ vào NaOH dư thu muối A.Xác định kim loại R và khối lượng muối A thu được
bài 3 : ta có : [tex] R\to\ R^{+n}+ne[/tex]
[tex] S^{+5}\to\S^{+4}-e[/tex]
\Rightarrow [tex] n_R=0,075[/tex]
\Rightarrow[tex] M_R=64 \Rightarrow Cu [/tex]
bài 1: [tex] Zn:a(mol). Fe:b(mol)[/tex]
ta có [tex]\left\{ \begin{array}{l} a+b=0,3 \\ 65a+56b=17,7 \end{array} \right.[/tex]

\Rightarrowa=0,1; b=0,2
[tex]n_{H_2SO_4}=0,33( axit du 10%)[/tex]
\Rightarrow [tex] ...[/tex]
 
Top Bottom