[hóa 11] bài tập

P

phamdung11323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 2 ankan đồng đẳng kế tiếp thu được 2,24 lít CO2 (đkc) và 2,52 g H2O. CTPT 2 ankan?

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp C2H4 và C3H4 thu được 11,2 lít CO2 (đkc). Nếu dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch brom thì khối lượng brom phản ứng là bao nhiêu?

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 2 olefin thấy cần 6,72 lít Ò (đkc). Dẫn sản phẩm qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?

:)Thanks:)
 
H

hiepchau96

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 2 ankan đồng đẳng kế tiếp thu được 2,24 lít CO2 (đkc) và 2,52 g H2O. CTPT 2 ankan?

Đặt công thức chung: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+2} + O_2 -> nCO_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2O} = 0,14 mol[/TEX]

[TEX]n_{hhbd} = 0,04 mol[/TEX]

=> n = 0,1/0,04 = 2,5
=> 2 ankan là etan, propan
 
2

2star

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 2 ankan đồng đẳng kế tiếp thu được 2,24 lít CO2 (đkc) và 2,52 g H2O. CTPT 2 ankan?

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp C2H4 và C3H4 thu được 11,2 lít CO2 (đkc). Nếu dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch brom thì khối lượng brom phản ứng là bao nhiêu?

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 2 olefin thấy cần 6,72 lít Ò (đkc). Dẫn sản phẩm qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?

:)Thanks:)

câu 2
gọi nC2H4=x
nC3H4=y
BTNT C
----> hệ x+y=0,2 và 2x+3y=0,5----->x=y=0,1 mol
hh + Br2 thì nBr2=0,1+2*0,1=0,3 --->mBr2=48g
câu 3
Ta có nCo2=0,3 mol
BTNT C ---->nC02=nCaC03=0,3 mol--->mCaC03=30g
 
Top Bottom