[hóa 11] bài tập

K

kinga2

Nhiệt phân 5,8g C4H10 giả sử xảy ra pư: C4H10=>CH4+C3H6, C4H10=>C4H8+H2, C4H10=>C2H4+C2H6, thu đc hhkhí X, hiễu suất 80%, tỉ khối hơi của X vs H2 là 16,5. Tính VO2 dùng để đốt cháy

nC4H10= 0,1mol
Hiệu suất = 80% ---> nC4H10 pu = 0,08 mol
--> nO2= 0,52mol
---> vO2 = 11,648 (l)
mà cho hiệu suất rồi thì cho tỉ khối hơi làm gì thế. hay mình làm sai?
 
C

consoinho_96


nC4H10= 0,1mol
Hiệu suất = 80% ---> nC4H10 pu = 0,08 mol
--> nO2= 0,52mol
---> vO2 = 11,648 (l)
mà cho hiệu suất rồi thì cho tỉ khối hơi làm gì thế. hay mình làm sai?
mk nghĩ bạn làm đúng và mk cũng thắc mắc
nhưng mk thắc mắc là mk tính ra [tex] n_X=0,18(mol)[/tex]
[tex] m_A\not= m_X[/tex]
đầu bài có vấn đề
 
B

baovethon

bài tập an kin

bài 1: đốt cháy htoàn 1 lượng RH thu 6.6g CO2.nếu cho lượng RH đó qua BR2 thì lam mất màu vừa đủ dung dịch Br2. xác định CTPT của RH đó
bài 2; Hỗn hợp hồm anken A,C2H2,H2.đun 1.3 lít hh voi Ni xtacs thu được sản phẩm la 1 RH no duy nhất co thể tích là 0.5lits xac dinh CTPT a va thể tích các chất trong hh X.các khí đo ở đkc.

mn lam nha
 
Top Bottom